ข่าวอัพเดท

มะม่วงอกร่องทอง พันธุ์ดั้งเดิม สีเหลืองทอง รสชาติหวานมาก

มะม่วงอกร่องทอง เป็นมะม่วงอกร่องสายพันธุ์โบราณ พันธุ์ดั้งเดิม ที่คนนิยมรับประทาน รสชาติหวานมาก และมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว ช่วงฤดูร้อนจะเห็นมะม่วงสุกวางขายต…

มะม่วงน้ำดอกไม้เบอร์ 4 นิยมปลูกเพื่อการค้า รสชาติหวานหอม

มะม่วงน้ำดอกไม้เบอร์ 4 เป็นมะม่วงที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ขนาดผลใหญ่พอเหมาะ รูปทรงผลสวย ให้ผลดก รสชาติหวานหอม เป็นมะม่วงที่เหมาะสำหรับรับปร…

มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง ความต้องการทางตลาดสูง สีเหลืองทองสวย

มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง เป็นมะม่วงที่นิยมรับประทานสุก ผลสุกสีเหลืองทองสวย เนื้อเหลืองอมครีม ปัจจุบันปลูกกันอย่างแพร่หลายเป็นที่ต้องการของตลาดทั้งในและต่า…

ต้นทำมังแมงดา

ขาย ต้นแมงดา ต้นทำมัง ตำน้ำพริกกะปิหอมกลิ่นแมงดา กลิ่นฉุนแรง

ต้นแมงดา ต้นทำมัง เป็นต้นที่มีเปลือกและใบกลิ่นหอมคล้ายแมงดานา โรงงานทำน้ำปลาแมงดาหรือน้ำพริกแมงดาก็ยังต้องใส่ต้นและใบแมงดาเพื่อทดแทนตัวแมงดา กินข้าวมี…

น้อยหน่าฝ้ายเกษตร

น้อยหน่าฝ้ายเกษตร เนื้อเยอะเมล็ดเล็กและหวาน

น้อยหน่าฝ้ายเกษตร เป็นน้อยหน่าเนื้อ ที่ได้รับการพัฒนาจากศูนย์วิจัยพืชสวนของไทย โดยการนำน้อยหน่าเนื้อ พันธุ์ดีที่สุดจากสวนทั่วประเทศไทย นำมาปลูกรวมกันเ…

ดอกสะเดาทวายขาวผ่อง

สะเดาเงินล้าน สะเดาทวาย พันธุ์ขาวผ่อง สะเดาออกดอกทั้งปี

ปลูกง่าย สะเดาทวาย พันธุ์ขาวผ่อน สะเดาเงินล้าน เป็นสะเดาออกดอกทั้งปี มีรสชาติที่ไม่ขมมาก ยอดสะเดา ดอกสะเดารสชาติดีกว่าสะเดาบ้าน จิ้มน้ำปลาหวานกับปลาดุ…

ลำไยพวงระย้า

ลำไยพวงระย้า เปลือก ผลใหญ่ กลิ่นหอม รสหวาน

ลำไยเป็นไม้ผลที่คนนิยมทานกันมากมีหลายพันธุ์ที่ปลูกในประเทศไทย มีทั้งแบบออกลูกเรื่อยๆทั้งปี หรือแบบออกผลปีละครั้ง แต่ก่อนลำไยจะปลูกมากทางภาคเหนือของไทย…

มะม่วงแดงจักรพรรดิ์ ลูกใหญ่เนื้อดี

มะม่วงแดงจักรพรรดิ์ เปลือกหนาลูกใหญ่หนักเป็นกิโล

มะม่วงลูกใหญ่บิ๊ก มะม่วงแดงจักรพรรดิ์ เปลือกแดงอมม่วง ผสมพันธุ์ระหว่างมะม่วงอ้ายเหวินและจินหวงของไต้หวัน ตั้งชื่อใหม่ว่า”มะม่วงยู่เหวิน” เ…

ส้มดำเนิน

ส้มดำเนิน พันธุ์ส้มเขียวหวานทนแล้งและโรค

ส้มดำเนิน ปลูกง่ายต้านทานโรคได้ดี พันธุ์ส้มเขียวหวานดำเนิน มีลักษณะเด่นทนแล้งและต้านโรค เนื้อหวาน ถ้าเป็นต้นพันธุ์กิ่งตอนหรือเสียบยอด ปลูกไม่เกิน 2 ปี…

ผลมะม่วงยายกล่ำ

มะม่วงยายกล่ำ อร่อยล้ำแบบสากล ที่ชาวจังหวัดนนท์รู้ดี

“เมืองนนท์”ไม่ได้มีชื่อแค่เฉพาะทุเรียนก้านยาวเท่านั้น แต่ยังมีพันธุ์ มะม่วงยายกล่ำ อีกหนึ่งสายพันธุ์ โดยส่วนตัวของผู้เขียนขอให้คำขยายความว…

น้อยหน่าเพชรปากช่อง น้อยหน่าผลใหญ่

น้อยหน่าเพชรปากช่อง ผลใหญ่เม็ดน้อย รสหวาน เก็บไว้ได้นาน

น้อยหน่าเพชรปากช่อง น้อยหน่าพันธุ์ที่นิยมปลูกที่สุด ผลใหญ่จัมโบ้เนื้อเยอะ ผลเนื้อน้อยหน่าไม่เละ ไม้ผลทนแล้ง เจริญเติบโตได้ทุกพื้นที่ บังคับออกผลนอกฤดู…

“กล้วยน้ำว้ายักษ์” ปลูกขายได้ทุกส่วน ตลาดต้องการขายได้ราคา

“กล้วยน้ำว้ายักษ์”เป็นที่ต้องการของตลาด ด้วยความที่โดดเด่นที่ลูกขนาดใหญ่และรสชาติดีกว่ากล้วยน้ำว้าทั่วไป กินแค่ลูกเดียวก็อิ่มทั้งวัน หวีหนึ่งหนัก 4-5 …