กระท้อน หวานนุ่ม อร่อยพันธุ์ ทองกำมะหยี่หรือผอบทอง พันธุ์ดีที่น่าปลูก

กระท้อนพันธุ์ดี เนื้อนุ่ม หอมหวาน  อร่อย โตไว ให้ผลผลิตเร็ว ออกลูกดก ต้องยกให้พันธุ์ทองกำมะหยี่หรือกระท้อนผอบทอง

กระท้อน เป็นผลไม้ที่คู่คนไทยมาตั้งแต่โบราณ กระท้อนมีหลายสายพันธุ์ แต่คนไทยส่วนใหญ่มักจะรู้จักแต่กระท้อนเปรี้ยวและกระท้อนหวานพันธุ์ปุยฝ้าย เนื่องจากจะมีการวางแผงขายตามท้องตลาดในช่วงฤดูกาล จึงอยากแนะนำกระท้อนพันธุ์”ทองกำมะหยี่” ซึ่งเป็นกระท้อนหวานที่มีรสชาติอร่อยอีกสายพันธุ์หนึ่ง

กระท้อนทองกำมะหยี่ หรือ กระท้อนผอบทอง เป็นกระท้อนหวานพันธุ์เดียวกัน มักเรียกชื่อกันตามท้องถิ่น เป็นไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ มีลักษณะเหมือนกับกระท้อนทั่วไป ดอกออกเป็นช่อที่ซอกใบ สีเขียวอมเหลือง มีกลิ่นหอม ผล มีรูปทรงกลมแป้น ขนาดกลางถึงใหญ่ ผลสุกมีสีเหลืองทอง ผิวผลมีขนละเอียดคล้ายกำมะหยี่ นุ่มมือ จึงตั้งชื่อตามลักษณะผลว่า “กระท้อนทองกำมะหยี่” 

กระท้อนทองกำมะหยี่ มีจุดเด่นที่ มีเปลือกผลบาง เนื้อหรือปุยเป็นสีขาว เนื้อหลุดจากเมล็ดง่าย รสชาติหวานไม่แพ้กระท้อนปุยฝ้าย สามารถใช้ช้อนตักเนื้อกินได้จนถึงเปลือกจะมีรสหวานมากขึ้น เมล็ดเล็ก เป็นกระท้อนที่ปลูกง่าย ไม่ต้องดูแลเอาใจใส่มากนัก มีโรคและแมลงกวนน้อย ติดผลเร็วและออกผลดกมาก ติดผลปีละครั้ง เก็บผลได้ในช่วงฤดูร้อนของทุกปี

กระท้อนทองกำมะหยี่ เป็นกระท้อนที่น่าปลูกอีกสายพันธุ์หนึ่ง ที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ หากท่านสนใจอยากได้กิ่งพันธุ์กระท้อนทองกำมะหยี่หรือกระท้อนผอบทองของแท้ แนะนำให้ไปที่ “สวนมะนาวหวาน ศูนย์ขยายพันธุ์ไม้ผล ไม้ป่า ขายมากกว่า 500 ชนิด” ที่นี่จะเน้นการคัดสรรต้นแม่พันธุ์คุณภาพดี เพื่อให้ได้กิ่งพันธุ์แท้และมีความสมบูรณ์แบบตามต้นแบบ พร้อมลงปลูกได้เลยหรือถ้าไม่สะดวกในการเดินทาง เรามีบริการจัดส่งทั่วประเทศ

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0923794398,0891710545,0911138831,
เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/greenthaiherb

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: manow98
Line ID: @sukanyathaig

ฝ่ายวิชาการ 0815582320 คุณบุญชู เกิดโภคา
Mail: [email protected]

เส้นทางไป บ้านสวนมะนาวหวาน การ์เด้น บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6
แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/91orfEPZa2H2

แผนที่เส้นทางไป “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n