กระท้อน หวานนุ่ม อร่อยพันธุ์ ทองกำมะหยี่หรือผอบทอง พันธุ์ดีที่น่าปลูก

Your ads will be inserted here by

Easy Plugin for AdSense.

Please go to the plugin admin page to
Paste your ad code OR
Suppress this ad slot.

กระท้อนพันธุ์ดี เนื้อนุ่ม หอมหวาน  อร่อย โตไว ให้ผลผลิตเร็ว ออกลูกดก ต้องยกให้พันธุ์ทองกำมะหยี่หรือกระท้อนผอบทอง

กระท้อน เป็นผลไม้ที่คู่คนไทยมาตั้งแต่โบราณ กระท้อนมีหลายสายพันธุ์ แต่คนไทยส่วนใหญ่มักจะรู้จักแต่กระท้อนเปรี้ยวและกระท้อนหวานพันธุ์ปุยฝ้าย เนื่องจากจะมีการวางแผงขายตามท้องตลาดในช่วงฤดูกาล จึงอยากแนะนำกระท้อนพันธุ์”ทองกำมะหยี่” ซึ่งเป็นกระท้อนหวานที่มีรสชาติอร่อยอีกสายพันธุ์หนึ่ง

กระท้อนทองกำมะหยี่ หรือ กระท้อนผอบทอง เป็นกระท้อนหวานพันธุ์เดียวกัน มักเรียกชื่อกันตามท้องถิ่น เป็นไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ มีลักษณะเหมือนกับกระท้อนทั่วไป ดอกออกเป็นช่อที่ซอกใบ สีเขียวอมเหลือง มีกลิ่นหอม ผล มีรูปทรงกลมแป้น ขนาดกลางถึงใหญ่ ผลสุกมีสีเหลืองทอง ผิวผลมีขนละเอียดคล้ายกำมะหยี่ นุ่มมือ จึงตั้งชื่อตามลักษณะผลว่า “กระท้อนทองกำมะหยี่” 

กระท้อนทองกำมะหยี่ มีจุดเด่นที่ มีเปลือกผลบาง เนื้อหรือปุยเป็นสีขาว เนื้อหลุดจากเมล็ดง่าย รสชาติหวานไม่แพ้กระท้อนปุยฝ้าย สามารถใช้ช้อนตักเนื้อกินได้จนถึงเปลือกจะมีรสหวานมากขึ้น เมล็ดเล็ก เป็นกระท้อนที่ปลูกง่าย ไม่ต้องดูแลเอาใจใส่มากนัก มีโรคและแมลงกวนน้อย ติดผลเร็วและออกผลดกมาก ติดผลปีละครั้ง เก็บผลได้ในช่วงฤดูร้อนของทุกปี

กระท้อนทองกำมะหยี่ เป็นกระท้อนที่น่าปลูกอีกสายพันธุ์หนึ่ง ที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ หากท่านสนใจอยากได้กิ่งพันธุ์กระท้อนทองกำมะหยี่หรือกระท้อนผอบทองของแท้ แนะนำให้ไปที่ “สวนมะนาวหวาน ศูนย์ขยายพันธุ์ไม้ผล ไม้ป่า ขายมาก 500 ชนิด” ที่นี่จะเน้นการคัดสรรต้นแม่พันธุ์คุณภาพดี เพื่อให้ได้กิ่งพันธุ์แท้และมีความสมบูรณ์แบบตามต้นแบบ พร้อมลงปลูกได้เลยหรือถ้าไม่สะดวกในการเดินทาง เรามีบริการจัดส่งทั่วประเทศ

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0923794398,0891710545,0911138831,
เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/greenthaiherb

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: manow98
Line ID: @sukanyathaig

ฝ่ายวิชาการ 0815582320 คุณบุญชู เกิดโภคา
Mail: thaicentralgarden@gmail.com

เส้นทางไป บ้านสวนมะนาวหวาน การ์เด้น บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6
แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/91orfEPZa2H2

แผนที่เส้นทางไป “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n